Tác dụng phụ của quả óc chó là gì?

Hat-oc-cho
Tác dụng phụ của quả óc chó là gì? Óc chó nạp được chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng có lợi, quả óc chó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.
Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn ăn chúng như một món ăn nhẹ lành mạnh.
Nhưng bạn có biết tác dụng phụ của quả óc chó là gì khi ăn quá nhiều không?

1. Có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa

Chất xơ trong các loại hạt có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa nếu tiêu thụ quá nhiều.
Mặc dù quả óc chó (và các loại hạt nói chung) có thể giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa, nhưng đôi khi, chúng có thể làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn.
Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ quả óc chó nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về tiêu hóa.
Các tác dụng phụ tiêu hóa phổ biến khác của các loại hạt cây (bao gồm cả quả óc chó) bao gồm đầy hơi, đau dạ dày và tiêu chảy.
Trong các nghiên cứu khác liên quan đến quả óc chó, một số người tham gia đã báo cáo các dạng rối loạn tiêu hóa khác nhau, bao gồm đầy hơi. Tiêu thụ hơn quá nhiều quả óc chó có thể gây ra rủi ro này.
Quả óc chó có hàm lượng chất xơ và chất béo cao (30 gam quả óc chó có 2 gam chất xơ và 20 gam chất béo).

2. Có thể gây dị ứng

Dị ứng với hạt cây là phổ biến. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, khó thở, khó nuốt, ngứa miệng, cổ họng hoặc mắt và nghẹt mũi.
Phản ứng dị ứng nguy hiểm nhất là sốc phản vệ. Nó làm suy yếu hơi thở và khiến cơ thể rơi vào trạng thái sốc. Bạn có thể bị dị ứng nguyên phát hoặc thứ phát với quả óc chó.
Dị ứng nguyên phát liên quan đến việc ăn trực tiếp qua óc chó hoặc các sản phẩm của chúng, có thể dẫn đến sốc phản vệ. Dị ứng thứ cấp liên quan đến phấn hoa, phản ứng với quả óc chó do phản ứng chéo (điều này là do sự tương đồng về bản chất của protein trong phấn hoa và quả óc chó). Ở đây, các triệu chứng bao gồm ngứa hoặc sưng miệng.
Dị ứng với quả óc chó không nhất thiết có nghĩa là bạn cũng sẽ bị dị ứng với các loại hạt cây khác.
Nhưng điều cần thiết là phải kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn ăn quả óc chó hoặc bất kỳ loại hạt cây nào khác – đặc biệt nếu bạn dễ bị dị ứng.
hat-oc-cho
Hạt Óc Chó

3. Có thể dẫn đến tăng cân

Quả óc chó (và các loại hạt nói chung) là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và có thể giúp giảm cân. Nhưng chúng cũng có lượng calo cao.
Một quả óc chó chứa khoảng 183 calo. Ăn chúng quá mức chắc chắn sẽ có nghĩa là nhiều calo hơn và cuối cùng có thể dẫn đến tăng cân.
Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống bổ sung quả óc chó có thể dẫn đến lượng năng lượng hằng ngày lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng cân, mặc dù không đáng kể.
Một cách để chống lại điều này là làm tròn bữa ăn của bạn với quả óc chó thay vì ăn riêng từng loại hạt vì chỉ 4 ounce quả óc chó đã chứa hơn 740 calo.
Mặc dù chúng là nguồn giàu protein nhưng bạn không thể thay thế nguồn protein tốt hơn (như thịt hoặc trứng) bằng quả óc chó. Ngoài ra, các loại hạt nói chung cần được kết hợp với protein động vật để có một cấu hình axit amin hoàn chỉnh.
Tuy nhiên, một số nguồn cho rằng ăn nhiều quả óc chó không dẫn đến tăng cân. Điều này cần những xác thực cụ thể hơn để có thể khẳng định chắc chắn.
Nghiên cứu khác cũng nói rằng quả óc chó có thể kích hoạt một vùng não, cụ thể liên quan đến kiểm soát xung động. Điều này có nghĩa là quả óc chó có thể giúp mọi người kiểm soát cảm giác thèm ăn tốt hơn.
Với những phát hiện khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc tiêu thụ quả óc chó.
hat-oc-cho
Hạt Óc Chó

4. Có thể gây nghẹt thở ở trẻ em

Hầu như tất cả các loại hạt (và hầu hết các loại thực phẩm cứng) đều có nguy cơ gây nghẹn ở trẻ em. Những thực phẩm này rất khó để trẻ cắn và phân hủy và nuốt một cách an toàn. Thay vào đó, họ có thể bị mắc kẹt trong đường thở.
Vì quả óc chó tương đối lớn hơn các loại hạt cây khác nên chúng có thể gây rủi ro cao hơn.
Nếu con bạn dưới 7 tuổi, tránh cho trẻ ăn các loại hạt nguyên hạt vì trẻ có nguy cơ mắc nghẹn.

5. Có thể làm trầm trọng thêm vết loét

Vì các loại hạt, kể cả quả óc chó, có nhiều chất xơ nên chúng có thể làm trầm trọng thêm vết loét ở những người nhạy cảm. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để thiết lập thực tế này.
Giống như tất cả các loại hạt khác, quả óc chó rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã làm nổi bật các đặc tính chống ung thư, chống viêm, bảo vệ tim mạch và thần kinh của chúng.
Nhưng điều quan trọng là phải lưu ý các tác dụng phụ và thực hành điều độ.

Hạt Healthy chuyên cung cấp các sản phẩm Healthy

Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi thứ về sản phẩm. Từ cách nấu cách sử dụng cho từng loại sản phẩm.

Các bạn có thể ghé qua Fanpage Facebook của chúng mình để xem thêm một số sản phẩm về hạt healthy

Trên đây là những kiến thức cơ bản về chế độ ăn uống healthy. Cảm ơn bạn đã đọc hãy nêu nhận xét của các bạn dưới phần bình luận nhé!

Để hiểu thêm về chế độ ăn Healthy hãy truy cập bài viết sau: Kiến thức cơ bản về chế độ ăn Healthy

Sản phẩm bạn có thể quan tâm: Hạt óc chó đỏ 1kg

Chúc các bạn có một ngày học và làm việc tốt lành!

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961125921
icons8-exercise-96 chat-active-icon